Ứng dụng của màn hình Samsung trong y tế

Samsung phát triển nhiều giải pháp màn hình phục vụ cho ngành y tế giúp tăng hiệu quả khám chữa bệnh, nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân…

Ứng dụng vào ngành công nghiệp y tế, Samsung phát triển nhiều loại màn hình được thiết kế riêng phù hợp với các hoạt động dành cho y bác sĩ, bệnh nhân. Tiêu biểu, màn hình kỹ thuật số có thể hoạt động như một hệ thống trao đổi thông tin liên tục, truyền tải thông điệp hữu ích một cách nhanh chóng và chính xác, giúp bệnh nhân lẫn người nhà nâng cao nhận thức.

Tại sảnh bệnh viện, phòng chờ, khu vực bàn y tá, màn hình kỹ thuật số có thể cung cấp thông tin cần thiết thông qua các tính năng như: cập nhật lịch khám bệnh, hiển thị thông tin bệnh án, thứ tự chờ khám rõ ràng để hạn chế trường hợp chen lấn, gây mất trật tự.

Màn hình còn chiếu xen kẽ những đoạn clip về tuyên truyền phòng chống, bảo vệ sức khỏe, tin thời sự… nhằm giúp việc chờ đợi thoải mái hơn.

Sảnh chờ với những màn hình to, sinh động.
Sảnh chờ với những màn hình to, sinh động.

Tại nhiều bệnh viện, việc xác định phương hướng của các khu vực khoa khám, điều trị và phòng bệnh tạo nên nhiều bất tiện. Giải pháp màn hình kỹ thuật số và bản đồ tương tác Samsung QMR-T có thể hỗ trợ bệnh nhân và người nhà với lớp kính chống chói, loại bỏ phản chiếu ánh sáng làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Cùng với đó, lớp phủ mờ giúp thao tác cảm ứng mượt mà hơn.

Bản đồ tương tác cũng có thể định vị được khoảng cách để mọi người biết được chính xác thời gian di chuyển đến khu điều trị, giúp hạn chế thời gian tìm đường và nâng cấp dịch vụ.

Màn hình và bản đồ tương tác kỹ thuật hỗ trợ bệnh nhân, người nhà, hội nghị
Màn hình và bản đồ tương tác kỹ thuật hỗ trợ bệnh nhân, người nhà, hội nghị

Khái niệm hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa đã dần phổ biến, đòi hỏi các hình ảnh được trao đổi phải đủ lớn và rõ nét. Đáp ứng yêu cầu này, màn hình tương tác Samsung Flip có độ phân giải cao, khả năng kết nối xuyên suốt cùng điều khiển trực tiếp chỉ cần thao tác tay đơn giản lên màn hình mà không cần sự hỗ trợ của bút chuyên dụng giúp cho việc khám bệnh và phân tích bệnh án nhanh gọn và suôn sẻ. Ngoài ra, hệ thống an ninh tăng cường giúp lưu trữ và bảo vệ an toàn cho những nội dung quan trọng như bệnh án hay thông tin y khoa, tránh sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Màn hình tương tác còn đem tới khả năng kết nối giữa các bác sĩ ở những bệnh viện khác nhau, cùng trao đổi các giải pháp y tế. Đối với các buổi họp nội bộ hoặc hội thảo chuyên đề, The Wall và Videowall sẽ hỗ trợ y, bác sĩ cập nhật phương pháp khám chữa bệnh nhờ khả năng hiển thị rõ nét, màu sắc chân thực. Công nghệ trí thông minh nhân tạo AI của bộ xử lý Quantum Processor Flex mang đến khả năng phân tích dữ liệu từ hàng triệu nội dung khác nhau, giúp các bác sĩ có thể tùy biến sử dụng.

Trong phòng bệnh, các dòng tivi chuyên dụng dành cho khách sạn của Samsung với độ phân giải cao, âm thanh sống động cùng tính năng kết nối giúp bệnh nhân giải trí, cải thiện tinh thần. Người bệnh có thể chủ động lựa chọn bữa ăn trong thời gian lưu trú chỉ với một nút bấm, thay vì đợi điều dưỡng đến từng phòng.

Dòng TV chuyên dụng hiện đại hỗ trợ bệnh nhân giải trí
Dòng TV chuyên dụng hiện đại hỗ trợ bệnh nhân giải trí

Đại diện Samsung chia sẻ, y học là một ngành đặc biệt, vừa gắn liền với thành tựu công nghệ vừa giàu tính nhân văn, tất cả vì sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Ứng dụng các giải pháp hiển thị của Samsung vào môi trường bệnh viện góp phần hỗ trợ năng suất làm việc của đội ngũ y bác sĩ, nâng cao trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, tạo ấn tượng tốt. Những giải pháp hiển thị của hãng còn là kênh đầu tư gián tiếp một cách thông minh, giúp các cơ sở y tế định vị, nâng tầm thương hiệu về lâu dài.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua