Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn tổ chức tiêm vaccine phòng Covid – 19 cho toàn thể CBNV

Sáng ngày 4/8, Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn phối hợp cùng Trạm y tế phường Hạ Đình – Hà Nội đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho toàn thể CBNV. Đây là buổi tiêm đợt 1 nhằm bảo vệ sức khỏe của CBNV đồng thời để góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo đó, Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đã tiến hành cho toàn thể CBNV đăng ký tiêm chủng vaccine và chia ra làm nhiều đợt tiêm với khung giờ khác nhau để hạn chế tối đa sự tập trung đông người, tuân thủ nghiêm quy định giãn cách của Bộ Y tế. Và buổi tiêm đợt 1 đã diễn ra thuận lợi vào sáng ngày 4/8.

Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội - Sài Gòn đã tiến hành tiêm chủng vaccine cho toàn thể CBNV
Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đã tiến hành tiêm chủng vaccine cho toàn thể CBNV

Mục tiêu của chương trình tiêm chủng vaccine của Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn là đảm bảo 95% CBNV trong Viện đều được tiêm phòng và bảo vệ sức khỏe người lao động một cách tốt nhất. Trước khi tiêm, các CBNV này đều phải tiến hành khai báo y tế và được khám sàng lọc như đo huyết áp, thân nhiệt, mạch lý, khai báo tiền sử về các bệnh lý để được các bác sĩ tư vấn.

Ban Giám đốc Bệnh viện cũng nhấn mạnh vấn đề cần chuẩn bị tốt các trang thiết bị y tế để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh. Theo đó, việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

Chia sẻ về chiến dịch tiêm chủng này, ông Nguyễn Quang Tân – Giám đốc Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn cho biết: “Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh, việc tiêm chủng vaccine là vô cùng quan trọng để có thể bảo vệ sức khỏe và hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Theo đó, Phòng khám Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn cũng đã kết hợp với Bộ Y tế Hà Nội tiến hành buổi tiêm chủng vaccine Covid – 19 cho toàn thể CBNV của Viện. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe của nhân viên, giúp họ yên tâm khi làm việc đồng thời góp phần tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh bằng tiêm vaccine mà Bộ Y tế khuyến cáo”.

Tiêm chủng vaccine Covid-19 là điều cần thiết để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm
Tiêm chủng vaccine Covid-19 là điều cần thiết để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm

Sau khi tiêm, mọi người đều được theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút và được hướng dẫn tự theo dõi và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi ít nhất 7 ngày sau tiêm chủng để xử trí các phản ứng thường gặp, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Kết thúc buổi tiêm ngày 4/8/2021, 90% CBNV tham gia buổi tiêm đều được tiêm chủng vaccine thành công. Một vài trường hợp do yếu tố dị ứng, mạch lý không phù hợp nên được tư vấn điều chỉnh tiêm chủng tại các bệnh viện lớn để có thể khắc phục kịp thời các tình huống bất thường.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua