Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ kỳ quặc của giới trẻ

TRUNG QUỐC Phẫu thuật để có ‘đôi tai yêu tinh’ hay thu gọn bắp chân được giới y khoa khuyến cáo là nguy hiểm và nhiều biến chứng nhưng đang được giới trẻ nước này ưa chuộng.

Ngày 21/5, ca phẫu thuật thẩm mỹ của blogger nổi tiếng Trần Giai Nam được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn tại Trung Quốc. Trong bài viết của mình, cô Trần chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ đôi tai, đồng thời tung ra một bức ảnh so sánh trước và sau phẫu thuật. “Tai yêu tinh khiến khuôn mặt tôi trông trẻ trung hơn”, Trần khẳng định.

Qua bức ảnh, có thể thấy ở trạng thái búi tóc, tai cô gần như không nhìn thấy nếu nhìn từ phía trước. Sau khi thẩm mỹ, đôi tai rõ ràng cao và vểnh như “tai yêu tinh” trong các câu chuyện cổ tích.

Trần Giai Nam sau khi phẫu thuật để có đôi tai yêu tinh.
Trần Giai Nam sau khi phẫu thuật để có đôi tai yêu tinh.

Sau khi chia sẻ, bức ảnh của Trần Giai Nam ngay lập tức “gây bão”. Nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng khi ngày càng có nhiều hình thức thẩm mỹ kỳ quặc, gây hai sức khỏe. Nhưng cũng có người cho rằng, chẳng có vấn đề gì nếu thẩm mỹ giúp ta đẹp và tự tin hơn. Nhiều người nhắn tin liên tục cho cô gái này hỏi về nơi phẫu thuật cũng như hỏi han thêm kinh nghiệm.

Trên thực tế, Trần không phải là người đầu tiên công khai phẫu thuật “tai yêu tinh”. Trước đó có một nam ca sĩ tên Tiểu Lý Triều đã lấy sụn xương sườn để cấy và nâng vành tai lên. Đây là một phương pháp phẫu thuật trước đây chỉ dành cho những bệnh nhân bị khiếm khuyết vành tai. “Trở thành ca sĩ vạn người mê khó thế đó, cần phải đẹp, nhưng tôi cũng thấy đang tàn nhẫn với bản thân mình”, Tiểu Lý Triều viết trên trang cá nhân.

Sau chia sẻ của Tiểu Lý Triều và Trần Giai Nam, cụm từ “tai yêu tinh” bỗng trở thành từ khóa hot, được tìm kiếm nhiều bởi những người yêu thích phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung Quốc.

Trần Giai Nam cho rằng, với đôi tai mới, khuôn mặt to và rộng của cô sẽ được khắc phục. “Bằng cách kéo dài vành tai, khuôn mặt tôi trở nên nhỏ nhắn, đường nét cũng trở nên rõ ràng hơn”. Người đẹp khẳng định, trước đây những người tai vểnh thường phải giấu đi, vị sợ bị gọi là dị tật bẩm sinh. “Nhưng thời thế đã khác, nó đã trở thành xu hướng làm đẹp mới”.

Tuy nhiên theo bác sĩ Lý Chí Dũng, phó khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Tứ Xuyên, việc tai đang bình thường, lại phẫu thuật đắp thêm vành tai, lấy từ sụn xương sườn có nguy cơ biến chứng cao. “Đặc biệt lại thực hiện ở những phòng thẩm mỹ không uy tín thì không lường trước được hậu quả, bởi những bệnh viện lớn không thực hiện những loại thẩm mỹ này”.

Cắt dây thần kinh chân để thu gọn bắp chân cũng là trào lưu thẩm mỹ mới tại Trung Quốc
Cắt dây thần kinh chân để thu gọn bắp chân cũng là trào lưu thẩm mỹ mới tại Trung Quốc

Không chỉ có “tai yêu tinh”, gần đây tại Trung Quốc cũng rộ lên phong trào làm đẹp “thu gọn bắp chân” bằng cách cắt dây thần kinh chân. Với những cô gái theo đuổi “đôi chân truyện tranh” thẳng tắp và không có bắp, thì đây là một cơ hội biến ước mơ thành hiện thực.

Bác sĩ Lý nói rằng ông đã rất sốc khi nghe tin này. “Những bệnh nhân bị chấn thương dây thần kinh và teo cơ bắp chân thường phải chịu nhiều đau đớn. Họ tìm mọi cách để phục hồi dây thần kinh. Không ngờ những người khỏe mạnh lại chủ động tự hủy hoại dây thần kinh của mình. Điều này tương đương với việc tự cắt bỏ một phần cơ thể”. Vị bác sĩ giải thích, xương gãy phục hồi khá dễ dàng, nhưng một khi dây thần kinh bị tổn thương thì rất khó điều trị, có thể nói là không thể phục hồi.

“Tôi cảm thấy việc theo đuổi cái đẹp ngày càng trở nên cực đoan. Cái đẹp sẽ chẳng có giá nếu nó bị đánh đổi bằng sức khỏe”, bác sĩ Lý nói.

Nguồn: Vnexpress.net

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua