Trị Sẹo Ở Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?

Trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, đơn vị này là một trong những địa chỉ khám và điều trị các chứng sẹo rỗ, sẹo lồi uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Để tìm hiểu thêm về các phương pháp trị sẹo cũng như chi phí điều trị, bạn đọc có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Các phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương

Được biết, Bệnh viện Da liễu Trung ương là đơn vị đầu ngành chuyên khám và điều trị các bệnh da liễu, trong đó có những trường hợp sẹo lồi, sẹo lõm… Bệnh viện không ngừng cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới nhằm đáp ứng nhu cầu các bệnh nhân tới thăm khám. Hiện tại, các phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương gồm có:

Nhiều bệnh nhân tin tưởng phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương
Nhiều bệnh nhân tin tưởng phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương

Phương pháp xóa sẹo lồi, sẹo phì đại tại Bệnh viện Da liễu

Sẹo lồi, sẹo phì đại là tình trạng xảy ra do một tổn thương da như xăm, bỏng, rách da, sau phẫu thuật…. Loại sẹo này có đặc trưng bởi sự tăng sinh tại chỗ nguyên bào sợi cùng collagen quá mức trong thời gian làm lành vết thương. Hiện trên thế giới có rất nhiều phương pháp được áp dụng xóa sẹo lồi, tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của người bệnh, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp. Trong đó, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, một số loại phương pháp trị sẹo lồi phổ biến phải kể tới:

 • Tiêm corticoid steroids

Đây là phương pháp sử dụng corticoid nhằm làm giảm quá trình tổng hợp collagen và glycosaminoglycan đồng thời ức chế tăng sinh nguyên bào sợi. Phương pháp này hiệu quả với các trường hợp sẹo đang hoạt động (ngứa, đỏ hay đau). Nó được chỉ định cho trường hợp tiêm nội tổn thương, hay kết hợp với liệu pháp lạnh và được sử dụng sau phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi/phì đại. 

Tiêm corticoid steroids được sử dụng tối 5mg/cm2 nguyên chất hoặc có thể kết hợp với NaCl 0.9% theo tỷ lệ 1:2 hay lidocain theo tỉ 1:4. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần chú ý, nó có thể gây đau khi tiêm, teo mô dưới da, dãn mạch, làm lắng đọng tinh thể màu trắng tại vị trí tiêm hoặc rối loạn sắc tố da. Đây là phương pháp có tỷ lệ đáp ứng cao từ 50 – 100% và khả năng tái phát chỉ từ 9 – 50%.

 • Sử dụng Interferon

Interferon alpha và gamma được sử dụng xóa sẹo lồi, phì đại bởi chúng có khả năng ức chế tổng hợp collagen loại I và III bằng cách khử acid ribonucleic thông tin nội bào. Người bệnh được kê đơn tiêm 1 triệu đơn vị/cm chiều dài da quanh khu vực hậu phẫu. 

Sử dụng Interferon là cách trị sẹo ở viện da liễu
Sử dụng Interferon là cách trị sẹo ở viện da liễu

Thời gian tiêm sau khi phẫu thuật và 1 – 2 tuần. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng giống cúm. Lưu ý, phương pháp này có giá mức chi phí khá tốn kém và thường được áp dụng như một biện pháp điều trị kết hợp.

 • Tiêm Bleomycin

Bleomycin có tác dụng giảm tổng hợp collagen thông qua việc do ức chế TGF –  β1 và lysyl oxidase. Người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng bleomycin 1.5UI/ml, liều tiêm là 2ml/cm2 da vùng tổn thương. Mỗi lần tiêm không quá 6ml/lần tiêm và tiêm tối đa 4 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ như tăng sắc tố, teo da (hiếm) và hiếm khi xuất hiện tác dụng đường toàn thân.

 • Liệu pháp lạnh

Đây là phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương bằng các tác động lạnh vào vi tuần hoàn từ đó tạo ra những thay đổi như huyết khối, chết tế bào do thiếu máu liên tục. Các bác sĩ sẽ sử dụng nhất là nitơ lỏng tiêm vào cơ thể người bệnh để loại bỏ sẹo phì đại hay sẹo lồi. Khi tiêm, bệnh nhân có thể cảm thấy đau, mất sắc tố. Được biết, phương pháp này có tỷ lệ đáp ứng 62.5%.

Liệu pháp lạnh trị sẹo
Liệu pháp lạnh trị sẹo
 • Phẫu thuật

Phẫu thuật được chỉ định cho các trường hợp sẹo kéo dài hơn một năm và ảnh hưởng tới chức năng thẩm mỹ. Các trường hợp có thể phẫu thuật gồm sẹo lồi lớn, đáy nhỏ, đã áp dụng các phương pháp điều trị khác mà không đáp ứng. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ là dãn sẹo đồng thời tiến hành cắt đứt vòng xoắn giữa sức căng của sẹo và là giảm độ dày sẹo do kích thích sản xuất collagen liên tục.

 • Laser xâm nhập

Đây là phương pháp sử dụng tia laser CO2 hay laser Er: YAG nhằm làm bay hơi nước (laser CO2) hoặc cắt bỏ tổ chức (laser Er YAD). Phương pháp laser xâm nhập được áp dụng cho các trường hợp sẹo phì đại không còn hoạt động và không được khuyến cáo cho người bị sẹo lồi. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần chú ý tia laser có  thể đi kèm với một số tác dụng phụ như bào mòn da, gây rỉ dịch, đóng vảy tiết và gây đỏ kéo dài hoặc làm thay đổi sắc tố sau điều trị.

 • Laser không xâm nhập

Phương pháp sử dụng  PDL (585nm hoặc 595nm) nhằm làm đông vón, hoại tử các mạch máu nhỏ, gây thoái triển sẹo. Được biết, giải pháp này giúp cải thiện tình trạng sẹo từ 50 – 80% sau 2 lần điều trị. Tuy nhiên, nó thường ít được áp dụng. 

Ngoài ra, Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng áp dụng một số biện pháp trị sẹo lồi khác như tiêm botulinum toxin A, điều trị bằng áp lực (thường dùng cho các trường hợp sẹo vùng tai), xạ trị, thuốc bôi, miếng dán silicon và silicone gel,….  

 • Phương pháp trị sẹo lõm

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tình trạng tổn thương da khiến nhiều người mặc cảm, tự ti. Thông thường, sau khi dạ gặp các vấn đề như  mụn, các nốt thủy đậu, trái rạ,… một lượng lớn mô trên da bị mất đi, nếu việc tái tạo da không đúng cách có thể gây ra tình trạng sẹo rỗ, sẹo lõm. Để điều trị tình trạng này, Bệnh viện Da liễu Trung ương áp dụng một số phương pháp sau:

 • Thay da sinh học (Peel da)

Đây là giải pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương sử dụng các loại acid hữu cơ và các hoạt chất hóa học có khả năng kháng khuẩn nhằm tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ da chết đồng thời thúc đẩy tái tạo da mới. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ các tế bào chết ở tầng da sâu hơn từ đó kích thích tái tạo da mạnh mẽ hơn. Với phương pháp này, bác sĩ thường sử dụng các chất như Acid glycolic, acid salicylic, acid lactic, acid polyhydroxy,… 

Thay da sinh học được áp dụng tại viện da liễu để chữa sẹo
Thay da sinh học được áp dụng tại viện da liễu để chữa sẹo

Thay da sinh học giúp người bệnh sản sinh collagen, tăng sinh tế bào da từ đó có thể lấp đầy sẹo rỗ. Ngoài ra, phương pháp còn có nhiều tác dụng như giảm tiết bã nhờn, ngừa mụn, đẩy lùi nếp nhăn, trẻ hóa da, loại bỏ mụn cũng nám da,… 

Công nghệ TCA

Công nghệ TCA hay còn có tên TCA Cross, là một trong những phương pháp đặc biệt chuyên áp dụng cho các trường hợp sẹo rỗ, sẹo lõm. Với phương pháp trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương này, các bác sĩ sẽ sử dụng chấm trực tiếp dung dịch Trichloroacetic Acid (TCA) lên khu vực bị sẹo bằng một dụng cụ đặc biệt. Tùy thuộc vào mức độ sẹo cũng như đặc điểm da các bác sĩ sẽ thay đổi nồng độ TCA sao cho phù hợp, thường từ 50%- 100%. TCA khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra các phản ứng viêm tại chỗ từ đó kích thích sản sinh collagen để làm đầy chỗ sẹo rỗ.

Phương pháp này được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất là với các trường hợp sẹo khó điều trị như các vết sẹo đã ổn định cấu trúc hay tổn thương trên da đã lành hẳn. Tuy nhiên, cần lưu ý, kỹ thuật có  thể đi kèm với một số rủi ro như đỏ rát, bỏng nhẹ do acid,…

Lăn kim

Lăn kim hay phi kim là giải pháp được viện da liễu áp dụng cho nhiều bệnh nhân. Đây là giải pháp sử dụng dụng cụ chuyên biệt, có đầu kim nhỏ để tạo ra các “tổn thương giả” trên da. Việc này giúp kích thích quá trình hồi phục của da, trong đó có tăng sinh collagen, elastin để lấp đầy lỗ sẹo. Các tổn thương khi lăn kim vô cùng nhỏ cũng tạo thành các mạch dẫn dưỡng chất từ sản phẩm hỗ trợ thấm sâu vào da và đẩy nhanh quá trình liền sẹo.

Đọc thêm:

Lăn kim là phương pháp được áp dụng đê trị sẹo lõm
Lăn kim là phương pháp được áp dụng đê trị sẹo lõm

So với nhiều phương pháp, lăn kim có giá cả tương đối thấp nhưng lại có tác dụng tốt. Ngoài ra, nó còn giúp ngừa thâm mụn, làm sáng da hay ngăn ngừa lão hóa,… Tuy nhiên, bệnh nhân bị sẹo lâu năm, khi áp dụng phương pháp này có thể không đạt hiệu quả cao và thường để lại nhiều nguy cơ nghiêm trọng nếu việc lăn kim không được đảm bảo an toàn.

Công nghệ Radiofrequency (RF)

Đây là công nghệ tương tự như lăn kim, tuân theo cơ chế tạo các tổn thương giả trên da. Tuy nhiên, thay vì sử dụng kim, phương pháp sử dụng thiết bị tạo sóng RF được gọi là Intracel để tạo các tổn thương giả trên da. Thiết bị này cũng chỉ tác động đến vị trí đích ở vùng trung bì mà không gây ảnh hưởng tới các vùng da khác. 

Vì thế, RF là giải pháp giúp hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn như tăng sắc tố sau quá trình viêm. Phương pháp RF này cũng đồng thời giúp tác dụng chống rạn da, ngăn ngừa lão hóa và thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Dịch vụ xóa sẹo bệnh viện da liễu có tốt không?

Nhắc tới việc trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhiều người có cảm giác tin tưởng và an toàn hơn bởi đây là đơn vị tuyến đầu chuyên điều trị các tình trạng da liễu. Tuy nhiên, trước khi điều trị xóa sẹo tại đây, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

Hiệu quả điều trị sẹo ở bệnh viện Da liễu

Theo đánh giá từ đông đảo người bệnh, việc xóa sẹo tại cho hiệu quả tốt, nhiều kỹ thuật có thể mang tới tác dụng từ 80% đến 90% nếu sau điều trị người bệnh chăm sóc tốt. Việc trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng được đánh giá cao bởi:

 • Đây là đơn vị đầu ngành chuyên nghiên cứu sâu về da và được Bộ y tế đảm bảo. 
 • Các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện đều có kinh nghiệm dày dặn, không chỉ tư vấn đưa giải pháp phù hợp nhất với tình trạng da của từng bệnh nhân mà còn trực tiếp điều trị giúp mang lại hiệu quả cao.
 • Các phương pháp trị sẹo tại bệnh viện luôn được cập nhật nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.
 • Tại viện Da liễu, các trang thiết bị hỗ trợ luôn được đảm bảo các quy chuẩn an toàn tuyệt đối.
 • Chi phí điều trị xóa sẹo tại đây khá hợp lý so với hầu hết các địa chỉ thẩm mỹ tư nhân.

Phản ứng phụ có thể gặp

Mặc dù điều trị sẹo tại Bệnh viện Da liễu hiệu quả và được nhiều người tin tưởng, tuy nhiên vẫn có số ít các trường hợp để lại tác dụng phụ, xuất hiện các phản ứng tiêu cực sau điều trị. Cụ thể:

 • Da bị nhiễm trùng: Người bệnh sau trị sẹo có thể xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, có đầu trắng mủ, chạm vào thấy đau. Nếu không được xử lý đúng cách có thể khiến da bị nhiễm trùng lan rộng, hủy hoại da nghiêm trọng.
 • Phản ứng thuốc: Một số ít bệnh nhân sau điều trị có thể bị phản ứng thuốc, xuất hiện các vùng sẹo có nước bên trong, căng phồng, tấy đổ nhiều ngày. Một số khác xuất hiện cảm giác tê liệt tạm thời vùng tiêm thuốc hay chóng mặt. Nguyên nhân là do cơ địa và sức khỏe của người bệnh kém.

Chi phí trị sẹo ở bệnh viện da liễu trung ương

Theo đánh giá của đa phần bệnh nhân, chi phí điều trị sẹo của viện da liễu khá hợp lý so với các thẩm mỹ viện hay spa làm đẹp. Tùy thuộc vào tình trạng sẹo cũng như phương pháp được áp dụng và liệu trình điều trị, mức giá điều trị sẹo của mỗi người sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Theo đó, chi phí xóa sẹo sẽ dao động từ 4-6 triệu đồng cho một liệu trình điều trị.

Chi phí chữa sẹo viện dao liễu dao động từ 4-6 triệu đồng cho một liệu trình điều trị
Chi phí chữa sẹo viện dao liễu dao động từ 4-6 triệu đồng cho một liệu trình điều trị

Chi phí này được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, không quá đắt mà vẫn đảm bảo được chất lượng điều trị sẹo cho người bệnh. Để biết được chính xác mức phí mà mình phải trả cho 1 liệu trình trị sẹo tại bệnh viện Da liễu Trung ương, bạn cần đến gặp bác sĩ trực tiếp để được thăm khám và kiểm tra.

Khi xóa sẹo ở viện da liễu cần lưu ý gì?

Điều trị sẹo lồi, sẹo lõm tại Bệnh Viện Da liễu Trung ương, người bệnh được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có bằng cấp và trình độ cao trực tiếp tư vấn, điều trị. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt một số các nguyên tắc cơ bản như:

 • Điều trị khi sẹo mới hình thành, bởi lúc này cấu trúc sẹo chưa ổn định, các chân sẹo cũng chưa bám chặt cứng, việc điều trị giúp phá hủy mô xơ và phục hồi da tốt nhất.
 • Cần chọn lựa bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao bởi họ có thể đưa tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp nhất với người bệnh. 
 • Khi điều trị, cần tuân thủ liệu trình do bác sĩ đưa ra, bởi sẹo là tổn thương sâu và vĩnh viễn, nên không thể hết trong một sớm một chiều. Việc da cần thời gian phục hồi vì thế, người bệnh nên kiên trì, không nên bỏ dở liệu trình bác sĩ đưa ra.
 • Trong quá trình điều trị, người bệnh có thể được kê đơn hỗ trợ. Các sản phẩm này được bác sĩ chỉ định dựa trên tình trạng da của mỗi người. Vì thế, bệnh nhân cần hỏi tư vấn kỹ về cách sử dụng và hiệu quả của chúng.
 • Kết thúc liệu trình điều trị, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ về cách sản phẩm chăm sóc da. Nên chọn những loại dược mỹ phẩm thường lành tính và an toàn để chăm sóc và bảo vệ da sau điều trị. 
 • Trong và sau quá trình điều trị, cần duy trì thói quen, chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để cải thiện sức khỏe da, ngăn ngừa các yếu tố gây hại làm ảnh hưởng tới da.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề trị sẹo ở Bệnh viện Da liễu Trung ương, hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất với bản thân. Sẹo là tổn thương vĩnh viễn, nếu không được điều trị đúng cách sẽ khó phục hồi, vì thế, bạn hãy lựa chọn các đơn vị điều trị uy tín, tin cậy để giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua